Động lực thi đấu là yếu tố quyết định ở giai đoạn cuối mùa. Tất nhiên vẫn có n hững kết quả theo kiểu đảo ngược tình thế hay chính xác là phá vỡ quy luật tự nhiên. Nhưng nhìn chung một đội có mục tiêu rõ ràng sẽ không khó để đánh bại đối thủ chỉ đá cho tròn thủ tục.

Trận đấu này là trường hợp như thế. Valencia cần 3 điểm tuyệt đối để cầm chắc tấm vé dự Champions League. Lúc này, bầy Dơi đang hơn đối thủ cạnh tranh phía dưới tròn 10 điểm khi mùa giải còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc. Do đó, nếu thắng và Betis phía dưới thất bại ở vòng 34 diễn ra cuối tuần này, Valencia sẽ chính thức nằm trong nhóm 4 đội dẫn đầu khi mùa giải kết thúc.

Nhiệm vụ giành chiến thắng của Valencia nhìn chung không đến nỗi quá khó khăn để thực hiện. Đối thủ của họ chỉ là Celta Vigo gần như không còn động lực đáng kể nào ở giai đoạn cuối mùa. Lúc này đội chủ nhà đang đứng ở vị trí thứ 10 với 44 điểm và gần như không phải lo lắng cho nguy cơ xuống hạng nhưng đã hết cơ hội dành vé dự Cúp châu Âu với khoảng cách quá xa.

Bên cạnh các yếu tố vừa nêu, Valencia đang chiếm ưu thế trong các trận đối đầu gần đây. Liên tiếp 2 chiến thắng và ghi được ít nhất 2 bàn thắng là minh chứng rõ ràng nhất. Hơn nữa, Celta Vigo cho thấy họ thi đấu thiếu ổn định trong thời gian gần đây khi chỉ thắng duy nhất 1 trong 6 vòng gần nhất.

Thông tin lực lượng:

Celta Vigo: Vắng Jonny do bị treo giò. Iago Aspas và Hernandez chấn thương.

Valencia: Jose Gaya và Parejo bị treo giò. Coquelin chấn thương.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN Celta Vigo vs Valencia

Nhận định bóng đá Celta Vigo vs Valencia, 21h15 ngày 21/4

Dự đoán kết quả Celta Vigo vs Valencia: 1-2