Deportivo đã tìm mọi cách để thay đổi tình hình bi đát ở mùa giải năm nay. Nhưng việc kết duyên với HLV Seedorf dường như vẫn không mang lại nhiều thay đổi tích cực trong một thời gian dài trước đây. Super Depor chưa khi nào leo lên thứ hạng an toàn kể từ khi vị chiến lược gia người Hà Lan tiếp quản.

Tuy nhiên, mọi thứ đang chuyển biến tích cực với Deportivo trong thời gian gần đây. Liên tếp 3 vòng gần nhất đều chứng kiến đội khách bất bại, trong đó có 2 chiến thắng là minh chứng chứng rõ ràng nhất cho khả năng vươn lên của Super Depor khi họ bị đẩy vào thế chân tường. Chưa bao giờ ở mùa giải năm nay Seedorf cùng các đồng đội lại thể hiện phong độ ấn tượng như vậy.

Sau 33 trận đã đấu, Deportivo được 27 điểm, ít hơn vị trí an toàn 4 điểm. Khi mùa giải còn 5 vòng đấu nữa mới kết thúc, cơ hội để đội khách trụ hạng vẫn còn rất nhiều. Rõ ràng, nếu duy trì phong độ  như thời điểm hiện tại. Rất may cho Deportivo ở vòng đấu này khi họ chỉ gặp Leganes không quá mạnh.

Đội chủ nhà đang đứng thứ 14 trên bảng điểm nhưng thể hiện phong độ khá nghèo nàn. Trong 4 vòng gần nhất, Leganes thua tới 3 là hình ảnh rõ ràng khó chờ đợi vào kết quả tích cực ở thời điểm hiện tại. Do đó, các chuyên gia của bongdapro đều tin tưởng vào Deportivo ở trận đấu đêm nay.

Dự đoán kết quả Leganes vs Deportivo: 1-3