Nhận định bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Myanmar, 15h00 ngày 20/8

Trong lịch sử giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, nữ Việt Nam và nữ Myanmar đạt thành tích ngang nhau với 2 lần giành chức vô địch (Thái Lan giàu thành tích nhất với 4 chức vô địch). Thế nhưng ở các cuộc đối đầu trực tiếp, nữ Việt Nam lại chiếm ưu thế lớn.

Cụ thể, 10 lần đối đầu nữ Myanmar gần đây, nữ Việt Nam thắng 8, hòa 1, thua 1. Xa hơn, trong vòng 19 lần chạm trán nữ Myanmar từ năm 2007 đến nay, nữ Việt Nam thắng 13, hòa 4 và chỉ để thua 2 trận.

Với những chiến tích đạt được trong quá khứ, nữ Việt Nam hoàn toàn tự tin để hướng về một thắng lợi ở màn tái ngộ nữ Myanmar vào chiều nay, 20/8. Việc giới cầm cân nảy mực để nữ Việt Nam chấp -3/4 theo TLCA sớm cho thấy rằng nữ Myanmar đang bị đánh giá thấp vào khả năng thoát thua.

Thế nhưng, cần nhìn nhận tình hình hiện tại để thấy rằng, nữ Việt Nam không cần phải thắng trong 90 phút tranh tài sắp tới. Chúng ta chỉ cần một trận hòa là đủ để bảo vệ vị trí số 1 bảng B, qua đó tránh được đội đầu bảng A khả năng lớn là chủ nhà Thái Lan tại bán kết.

Nữ Việt Nam và nữ Myanmar cùng có 6 điểm sau 2 lượt trận nhưng nữ Việt Nam xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn. Vì vậy, việc hướng tới một trận hòa trước nữ Myanmar ở lượt trận cuối đảm bảo để nữ Việt Nam cán đích ở vị trí số 1 mà vẫn giấu được bài và tiết kiệm sức.

TLCA: 3/4:0

TX O/U: 2 1/2

Nhận định nữ Việt Nam vs nữ Myanmar: Hòa là đủ

DỰ ĐOÁN: Nữ Việt Nam vs nữ Myanmar 1-1