Sau 14 vòng đấu tại giải VĐQG Belarus, Shakhter Soligorsk đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 31 điểm, kém đội đầu bảng Dinamo Brest 11 điểm nhưng thi đấu ít hơn 3 trận. Trong mùa giải trước Shakhter Soligorsk về đích ở vị trí thứ nhì và được tham dự Europa League từ vòng sơ loại thứ nhất. Tuy nhiên đến vòng sơ loại thứ ba ở trận lượt đi họ đã để thua Torino tới 0-5 và rất khó có khả năng đi tiếp. Tại giải quốc nội phong độ của Shakhter Soligorsk cũng không thật tốt khi 5 trận gần nhất chỉ thắng 3, hòa 1 và thua 1. Nhưng trên sân nhà thành tích của Shakhter Soligorsk vẫn khá tốt khi thắng 4 trong 5 trận gần nhất, chỉ để hòa 0-0 với đội đầu bảng Dinamo Brest.

Trong khi đó Neman Grodno đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng với 21 điểm sau 16 vòng đấu. Sau chuỗi 5 trận thua liên tiếp, phong độ của đội bóng đã phần nào được cải thiện khi thắng 2 và hòa 2 ở 4 trận đấu gần nhất.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 lần gặp nhau gần nhất, Shakhter Soligorsk có thành tích vượt trội khi thắng 7, hòa 2 và chỉ để thua 1. Mặc dù phong độ của Shakhter Soligorsk không thật cao vào thời điểm hiện tại nhưng với lợi thế sân nhà nên việc họ giành trọn cả 3 điểm trước đối thủ dưới cơ là hoàn toàn khả thi.

Thành tích đối đầu

Nhận định Shakhter Soligorsk vs Neman Grodno, 22h45 ngày 12/8 (VĐQG Belarus)

TLCA: 0:1 1/4

O/U: 2 1/4

Dự đoán: Shakhter Soligorsk vs Neman Grodno 1-0