Nhận định bóng đá TIRA-Persikabo vs PSS Sleman, 15h30 ngày 19/8

TIRA-Persikabo khởi đầu giải VĐQG Indonesia rất ấn tượng khi bất bại 13 trận liên tiếp với 8 trận thắng 5 trận hòa và tạm đứng đầu bảng xếp hạng trước vòng đấu thứ 14. Đây quả là một sự tiến bộ vượt bậc nếu như ta biết rằng ở mùa giải năm ngoái TIRA-Persikabo chỉ đứng ngay trên 3 đội cuối bảng phải xuống hạng với khoảng cách đúng bằng một trận thắng. Tuy nhiên ở vòng đấu thứ 14 TIRA-Persikabo đã đụng độ với một đội bóng khác cũng đang có phong độ rất cao là Bali United và phải nhận thất bại 1-2 ngay trên sân nhà, qua đó để đối thủ vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng khi hơn TIRA-Persikabo 2 điểm và còn thi đấu ít hơn 1 trận.

Trong khi đó tân binh PSS Sleman hiện đang có 21 điểm cũng sau 14 vòng đấu hiện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng. Thành tích này được coi là khá ấn tượng với đội bóng lần đầu tiên lên chơi ở giải cao nhất của quốc gia. Phong độ của đội bóng trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến nay là khá tốt khi bất bại 5 trận liên tiếp, nhưng trong đó chỉ có 2 chiến thắng. Thậm chí ngay khi phải thi đấu trên sân khách đội bóng lại có phong độ tốt hơn khi thắng 3, hòa 1 và thua 1 trong 5 lần du đấu gần nhất.

Sau trận thua trước Bali United ở vòng đấu trước và cũng là trận thua đầu tiên của TIRA-Persikabo kể từ đầu mùa giải, giờ đây họ đang rất muốn đòi lại ngôi đầu bảng, ít ra là trong vòng 24 tiếng trước khi Bali United thi đấu vào hôm sau. Bởi thế sẽ rất khó cho PSS Sleman nếu muốn có điểm, cho dù phong độ hiện tại của đội khách là không tệ.

Thành tích đối đầu

TLCA: 0:1

TX O/U: 3

Dự đoán: TIRA-Persikabo vs PSS Sleman 2-1