UWA Nedlands vs Rockingham City gặp nhau trong khuôn khổ tứ kết Cúp FFA khu vực miền Tây Australia. Để có mặt trong trận đấu này, UWA Nedlands đã phải rất vất vả mới có thể đánh bại được Stirling Lions với tỷ số 2-1 sau 120 phút tại vòng 1/8.

Trong khi đó Rockingham City đã không mấy khó khăn để vượt qua Ashfield với tỷ số 2-1 ngay trên sân khách ở vòng 16 đội. Xét về mặt đẳng cấp, UWA Nedlands bị đánh giá thua kém rất nhiều so với Rockingham City.

Ở khu vực miền Tây Australia cũng có các giải đấu phân ra nhiều cấp độ tương tự các giải VĐQG. UWA Nedlands chỉ là đại diện của giải hạng 2 miền Tây, trong khi đó Rockingham City đang thi đấu ở tầng cao nhất khu vực.

Chênh nhau một hạng đấu, trình độ giữa các đội luôn có sự chênh lệch lớn. Theo giới chuyên gia, chỉ cần thi đấu đúng sức, Rockingham City sẽ không mấy khó khăn để giành chiến thắng.

Năm 2017, UWA Nedlands và Rockingham City từng gặp nhau trong một trận giao hữu. Khi ấy Rockingham City chỉ chấp -1/4 theo TLCA. Bởi vậy, khi TLCA ở lần tái ngộ này là 1/2:0, người hâm mộ đều sớm cảm nhận được sự sáng nước ở lựa chọn đội cửa trên.

TLCA: 1/2:0

TX O/U: 2 3/4

Nhận định UWA Nedlands vs Rockingham City, 13h ngày 3/6

Lựa chọn chuyên gia: Rockingham City -1/2

DỰ ĐOÁN: 1-2