Sáng 27/6, Quang Hải đã chính thức rời Việt Nam để sang Pháp, chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chính thức gia nhập đội bóng mới. Theo thông tin từ tờ báo uy tín hàng đầu về thể thao tại Pháp, L'Equipe đội bóng mới của Quang Hải là CLB Ligue 2, Pau FC. Quang Hải sẽ khoác áo Pau FC với bản hợp đồng kéo dài 2 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Quang Hài là cầu thủ hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Anh cũng là một trong những tuyển thủ của Những chiến binh sao vàng được định giá cao nhất. Theo chuyên trang chuyển nhượng transfermarkt, tiền vệ gốc Đông Anh có giá trị chuyển nhượng ở thời điểm hiện tại lên tới 400.000 euro (gần 10 tỷ đồng).

Tuy nhiên khi chuyển sang khoác áo Pau FC, Quang Hải lại chỉ nằm trong Top những cầu thủ có giá trị thấp. Cụ thể, ở Pau FC hiện tại chỉ có 8 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng thấp hơn Quang Hải. Đó đều là những cầu thủ trẻ hoặc nhân tố dự bị của đội bóng miền Nam nước Pháp.

Thủ môn Stefan Bajic là cầu thủ được định giá cao nhất Pau FC

Còn lại những cầu thủ thường xuyên đá chính ở những mùa giải gần đây của Pau FC được định giá khá cao, dao động quanh mốc 1 triệu euro. Thủ môn Stefan Bajic là người có giá trị cao nhất trong đội hình của Pau FC ở thời điểm hiện tại với 1,8 triệu euro. Tiếp đến là tiền vệ tấn công Victor Lobry giá 1,5 triệu euro.

Đáng chú ý, Victor Lobry cũng khoác áo số 19 giống số áo quen thuộc của Quang Hải. Tuy nhiên cầu thủ này được cho là đã quyết định không gia hạn hợp đồng, chia tay Pau FC vào tháng 7 tới. Điều đó đồng nghĩa với việc số 19 của Victor Lobry nhiều khả năng sẽ được nhường lại cho Quang Hải.

Những cầu thủ khác của Pau FC có giá trị cao có thể kể tới như hậu vệ trái Kenji-Van Boto, hậu vệ phải Erwin Koffi, cầu thủ chạy cánh Farid El Melali (cùng 900.000 euro) hay bộ đôi tiền đạo Zakaria Naidji, Samuel Essende (cùng 800.000 euro). Tống giá trị chuyển nhượng của Pau FC trước khi Quang Hải đến là 16,6 triệu euro.

Giá trị đội hình Pau FC