Kể từ khi chia tay Hà Nội FC từ tháng 4 năm nay, Quang Hải cũng đã tìm thấy bến đỗ mới tại châu Âu. Và đó là câu lạc bộ Pau FC tại giải Ligue 2 - đúng với những tin đồn trước đó.

Đây được xem là lựa chọn sáng suốt của Quang Hải trong việc tìm kiếm cơ hội chơi bóng thường xuyên tại châu Âu và hướng đến những mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Hiện tại, Pau FC chỉ thuộc nhóm đội xếp cuối tại Ligue 2 và không có nhiều ngôi sao và sự cạnh tranh khốc liệt. 

Theo những nguồn tin uy tín, thi đấu tại Pháp vẫn giúp Quang Hải giữ vững khoản thu nhập cao so với nhiều cầu thủ thi đấu trong nước. 

Theo đó, dự kiến tiền vệ số 19 sẽ nhận được mức lương 200.000 - 300.000 euro/mùa bất chấp quỹ lương của Pau chỉ đang ở mức 2.000 euro/người/tuần. Bên cạnh đó, Hải "con" vẫn nhận về hiều khoản thu bên lền như quảng cáo truyền thông, hình ảnh và thương mại. 

Quang Hải cũng sẽ nhận được một số ưu đãi và hỗ trợ về sinh hoạt như phiên dịch viên, nhà ở hay phương tiện đi lại. Điều này sẽ phù thuộc vào thỏa thuận chi tiết giữa hai bên ở thời điểm ký hợp đồng chính thức sau khi tiền vệ số 19 vượt qua bài kiểm tra y tế. 

Tuy nhiên, chắc chắn rằng mức thu nhập này không thể cao bằng cái giá Hà Nội FC đề nghị khi muốn giữ chân Quang Hải hồi đầu năm nay. Khi ấy, số tiền Hải có thể nhận lên tới hơn 10 tỷ đồng gồm cả tiền "lót tay" mà chưa kể những khoản thu nhập khác. 

Dẫu vậy, trước khi sang châu Âu, Quang Hải cũng khẳng định chắc chắn rằng chuyến xuất ngoại đầu tiên trong đời nhằm tìm kiếm cơ hội thi đấu chứ không phải những yếu tố nào khác như truyền thông hay thương mại. 

Quang Hải dự kiến kiểm tra y tế tại Pau FC vào ngày 29/6, sau đó nhanh chóng tập luyện, hòa nhập cùng câu lạc bộ để kịp chuẩn bị cho Ligue 2 sắp khởi tranh vào đầu tháng 7.