Quang Hải đã trải qua giai đoạn đầu tiên cùng với Pau FC kể từ khi gia nhập vào khoảng 1 tháng trước. Chỉ trong thời gian ngắn, cầu thủ sinh năm 1997 đã thích nghi, hòa nhập với đội bóng mới rất tốt dù mới lần đầu xuất ngoại thi đấu. 

Trong số những cầu thủ Việt Nam từng xuất ngoại, Quang Hải có khởi đầu thuận lợi nhất nhờ được trao cơ hội thi đấu và liên tục nhận về những đánh giá tích cực. Trong khoảng 30 ngày đầu ở Pau FC, Hải “con” đã có hơn 200 phút thi đấu và tạo được những dấu ấn nhất định, như bàn thắng đẹp mắt ngay trong lần đầu tiên thi đấu giao hữu cùng đội nhà. 

Chính bởi vậy, Quang Hải đang rất được chờ đợi sẽ tiếp tục được trao cơ hội ở Pau FC, đặc biệt ở mùa giải Ligue 2 sắp khởi tranh. Nhiều nguồn tin tại Pháp cho rằng Quả bóng vàng Việt Nam 2018 chắc chắn ra sân ngay từ vòng đấu đầu tiên tại giải đấu thứ hai nước Pháp trong màu áo Pau FC. 

Trận đấu đầu tiên của Pau FC tại Ligue 2 sẽ là cuộc chạm trán với đối thủ Guingamp. Đây là đối thủ không quá khó chịu khi chỉ xếp trên 5 bậc so với đội nhà của Quang Hải ở mùa trước. Thế nên, một lần nữa tiền vệ quê Hà Nội rất nhiều khả năng được trao cơ hội. 

Trận đấu giữa Pau FC và Guingamp sẽ diễn ra vào lúc 0h ngày 31/7 và được phát trực tiếp trên kênh sóng của VTVCab - đơn vị nắm giữ bản quyền Ligue 2 tại Việt Nam.