Theo thông tin từ tờ báo uy tín hàng đầu về thể thao tại Pháp, L'Equipe quá trình đàm phán giữa Pau FC và Quang Hải đã hoàn thành cách đây vài tuần. Quang Hải sẽ khoác áo Pau FC với bản hợp đồng kéo dài 2 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Sáng nay, 27/6, Quang Hải đã chính thức rời Việt Nam để sang Pháp, chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chính thức gia nhập Pau FC. Theo lịch trình, Quang Hải bắt chuyến bay sang Frankfurt (Đức) lúc 9h40 ngày 27/6. Cựu tiền vệ Hà Nội FC quá cảnh khoảng 1 ngày tại Đức mới có thể bắt chuyến bay tiếp theo sang Pháp.

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải, một hãng hàng không đã tặng vé bay sang châu Âu cho tiền vệ này. Ông Văn cho biết, nhiều khả năng ngay trong tuần tới, CLB chủ quản mới của Quang Hải sẽ công bố bản hợp đồng với tiền vệ sinh năm 1997 trên website chính thức.

Victor Lobry (số 19) hết hạn hợp đồng với Pau FC vào ngày 30/6/2022

Trước đó người đại diện cũng khẳng định, Quang Hải tiếp tục gắn bó với số áo 19 ở CLB mới. Theo tìm hiểu của bongdapro.vn, số 19 của Pau FC trong 2 mùa giải vừa qua thuộc về tiền vệ Victor Lobry. Cầu thủ sinh năm 1995 người Pháp có cùng số áo và vị trí tiền vệ tấn công với Quang Hải.

Victor Lobry gia nhập Pau FC từ năm 2020 và trong 2 mùa giải vừa qua anh được coi là trụ cột của CLB miền Nam nước Pháp. Ở chiến dịch 2021/22, Victor Lobry thi đấu 37 trận cho Pau FC tính trên mọi đấu trường, ghi 5 bàn thắng và có 3 đường chuyền kiến tạo.

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là hợp đồng của Victor Lobry với Pau FC chỉ còn thời hạn vài ngày, đáo hạn vào ngày 30/6/2022. Theo các nguồn tin uy tín tại Pháp, tiền vệ này không gia hạn hợp đồng với Pau FC. Điều đó đồng nghĩa với việc Victor Lobry sẽ rời đi và nhượng lại số 19 cho Quang Hải.