Quang Hải quyết định chọn Pau FC tại Ligue 2 làm điểm đến đầu tiên sau khi xuất ngoại thi đấu. Đây là câu lạc bộ thuộc nhóm yếu tại giải đấu cao thứ hai nước Pháp và thường chỉ có mục tiêu trụ hạng bởi không có nhiều ngôi sao sáng giá trong đội hình.

Tiền vệ số 19 sẽ tiến hành kiểm tra y tế tại Pau FC vào ngày 29/6, sau đó tiến hành ký kết hợp đồng và nhanh chóng hội quân, tập luyện nhằm chuẩn bị cho Ligue 2 sắp khởi tranh. 

Thương vụ này dự kiến khép lại trước ngày 5/7 sau khi hai bên hoàn tất mọi thủ tục. Về phía Quang Hải, tuyển thủ Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ từ visa, giấy phép lao động tại châu Âu. 

Do Quang Hải rời Hà Nội FC sau khi đôi bên hết hợp đồng nên trở thành cầu thủ tự do trong suốt thời gian qua. Cũng bởi thế, Pau FC chiêu mộ Quang Hải theo dạng chuyển nhượng tự do mà không cần bất cứ một khoản tiền nào. Đây có thể xem như thương vụ chuyển nhượng giá 0 đồng. 

Dẫu vậy, theo nhiều nguồn tin, mức lương của Quang Hải ở Pau FC vẫn ở mức rất cao, vào khoảng 200.000 - 300.000 euro/mùa bất chấp quỹ lương của Pau FC chỉ đang ở mức 2.000 euro/người/tuần. Trong khi đó, cầu thủ nhỏ con vẫn nhận về hiều khoản thu bên lền như quảng cáo truyền thông, hình ảnh và thương mại.

Số tiền này không quá cáo so với mức giá Hà Nội FC đã từng đưa ra để giữ chân Quang Hải. Tuy nhiên, mục tiêu của ngôi sao sáng nhất bóng đá Việt Nam lúc này là tìm kiếm cơ hội thi đấu và phát triển chuyên môn.