Sau những ngày đầu tiên tại đội bóng mới, Quang Hải đã phát đi những tín hiệu tích cực nhờ hòa nhập nhanh chóng với Pau FC, được huấn luyện viên khen ngợi, chỉ đạo tận tình. Đáng chú ý, tiền vệ Việt Nam thể hiện rất tốt trong các buổi tập, thậm chí ghi bàn đẹp mắt và kiến tạo cho đồng đội. 

Điều này khiến cổ động viên Việt Nam hứng thú và dõi theo mọi diễn biến của Quang Hải tại châu Âu. Thế nên, trận ra mắt của Quang Hải với Pau FC đang rất được quan tâm. Tất cả chờ đợi những bước chạy đầu tiên của cầu thủ sinh năm 1997 tại châu Âu. 

Theo lịch, Pau FC sẽ mở màn chuyến giao hữu trước thềm mùa giải mới của Ligue 2 với trận gặp đội nghiệp dư Landes vào ngày 8/7. Sau trận đấu này, Pau FC sẽ còn tiếp tục đối đầu đội bóng nổi tiếng Toulouse vào ngày 12/7, sau đó chạm trán Angouleme hôm 15/7 và cuối cùng kết thúc lịch giao hữu tiền mùa giải bằng trận gặp Niort diễn ra ngày 23/7. 

Trong số này, trận đấu với đội bóng nghiệp dư Landes được chờ đợi là trận đấu đầu tiên của Quang Hải với Pau FC, qua đó chính thức ra mắt câu lạc bộ với 90 phút mang tính đối kháng thật sự. 

Tuy nhiên, người hâm mộ nhiều khả năng không thể theo dõi trực tiếp trận đấu này bởi Pau FC quyết định không mở cửa đón khán giả cũng như ghi hình trực tiếp trận đấu. Bởi huấn luyện viên trưởng đội bóng dường như sẽ tập trung thử nghiệm những cầu thủ mới như Quang Hải ở trận này. 

Dẫu vậy, người hâm mộ có thể chờ đợi để xem những hình ảnh của Quang Hải trên trang Facebook chính thức của Pau FC bởi đội bóng này cũng thường xuyên cập nhập thông tin về nội bộ đội bóng, đặc biệt sau khi nhận được sự chú ý lớn từ người hâm mộ Việt Nam.