Ngày 16/8 diễn ra sự kiện One Championship 2019: Dream of Gold tại Bangkok, Thái Lan. Trong sự kiện này, tâm điểm là cuộc đối đầu giữa Petchdam và Ilias trong khuôn khổ trận tranh đai vô địch hạng ruồi thế giới của hệ thống ONE Championship. Petchdam (Thái Lan) là người đang giữ đai và anh sẽ được thi đấu trên sân nhà trước kẻ thách thức là Ilias người Hà Lan.

Trong khi đó, đối với khán giả Việt Nam, NHM sẽ mong muốn chứng kiến trận đẫu giữa võ sĩ người Mỹ gốc Việt Thanh Lê và đối thủ người Hàn Quốc gốc Nhật Kotetsu Boku. Đây là trận đấu ở hạng lông của giải đấu ONE Championship.

Kotetsu Boku sinh năm 1977 tại Nhật Bản nhưng gốc gác của anh là người Hàn Quốc. Sau này, dù vẫn sinh sống ở Nhật nhưng anh lấy quốc tịch quê hương, và trở thành ‘người Hàn Quốc gốc Nhật’. Ở Nhật Bản, anh tham dự giải Shotto và giành được nhiều thành công, trước khi thi đấu nhiều giải đấu khác và thời gian gần đây nhất là ONE Championship.

Trong khi đó, Thanh Lê (James) trẻ hơn đối thủ khá nhiều. Anh sinh năm 1985 và thi đấu chủ yếu ở 2 hạng cân là hạng nhẹ và hạng lông. Anh sở hữu thành tích MMA là 9 thắng 2 thua. Trong khi đó, thành tích của Kotetsu Boku là 26 thắng 12 thua tại MMA.

Trận đấu giữa Thanh Lê vs Kotetsu Boku sẽ nằm ở Bout 9 (trận thứ 9) của sự kiện One Championship 2019: Dream of Gold diễn ra lúc 17h00 ngày 16/8.

Lịch thi đấu ONE Championship 2019 hôm nay 16/8: Thanh Lê vs Kotetsu Boku