Cụ thể, võ sĩ người Mỹ gốc Việt Thanh James Lê sẽ tham dự trận đấu dọn sàn thuộc One Championship 2019: Dream of Gold diễn ra vào ngày 16/8 tới. Anh sẽ thi đấu ở hạng lông và đối thủ là Kotetsu Boku người Nhật Bản.

Thanh Lê sinh năm 1985 và thi đấu chủ yếu ở 2 hạng cân là hạng nhẹ và hạng lông. Anh sở hữu thành tích MMA là 9 thắng 2 thua (8 trận thắng nốc-ao), trong đó tại ONE Championship thì Thanh Lê đã thắng 1 trận. Còn lại, các trận đấu khác của Thanh Lê diễn ra ở các giải đấu trên nước Mỹ như LFA hay WFC. Trước khi tham dự chuyên nghiệp thì Thanh Lê cũng giành 4 chiến thắng ở các giải nghiệp dư khác.

Trong khi đó, Kotetsu Boku già hơn và có thâm niên hơn Thanh Lê khá nhiều. Kotetsu Boku là VĐV người Hàn Quốc gốc Nhật Bản, từng thi đấu chuyên nghiệp ở kick-boxing rồi sau đó chuyển sang võ tự do MMA. Thành tích của Kotetsu Boku là 26 thắng 12 thua tại MMA. Anh bắt đầu tham gia ONE Championship từ năm 2012, giành kết quả thắng 6 và thua 6. Trước đó, , Kotetsu Boku chủ yếu tham dự Shotto, một giải vật và MMA lâu đời của Nhật Bản.

Trận đấu giữa Thanh Lê vs Kotetsu Boku sẽ là trận dọn sàn chuẩn bị cho trận đấu chính của sự kiện One Championship 2019: Dream of Gold diễn ra lúc 19h00 ngày 16/8 tới.

Lịch thi đấu One Championship 2019 mới nhất: Thanh Lê vs Kotetsu Boku