Sau 3 tháng kể từ sự kiện IBF WBO 4 Titles Match, một trong những giải đấu tâm điểm của tổ chức IBF (International Boxing Federation) sẽ quay trở lại trong tháng 7/2022 này. Đó là IBF WBO Asia Championship với tổng cộng 6 cặp đấu hấp dẫn, sẽ diễn ra từ 18h ngày 30/7 tại khu du lịch The Grand Ho Tram.

Cặp đấu đáng chú ý nhất của sự kiện là Đinh Hồng Quân so găng với Jules Victoriano. Đây là cuộc đấu để tay đấm Việt Nam bảo vệ đai vô địch châu Á 60kg của IBF đã giành được trước đó. Hiện tại, Đinh Hồng Quân xếp hạng 233 thế giới trong tổng số 2.184 tay đấm mạnh do IBF đánh giá. Trong khi đó, Jules Victoriano đứng thứ 325 thế giới với thành tích đáng nể, gồm 15 trận chuyên nghiệp (8 trận knock-out).

Trong khi đó, tay đấm Song Chan-ho (Hàn Quốc) vừa giành đai vô địch trẻ WBO châu Á cách đây chưa lâu sẽ phải đối mặt võ sỹ Bunchuai Phonsungnoen tới từ Thái Lan. 

Ở hạng hạng Flyweight (dưới 52kg), tay đấm người Uzekistan Olimjon Nazarov sẽ chạm phải chạm trán đối thủ khó chịu hơn Bienvenido Ligas tới từ Philippines. Hiện Olimjon Nazarov chỉ đứng thứ 44 thế giới trong khi đối phương xếp hạng 19 với 14 chiến thắng, 2 trận hòa và 2 thất bại ở thời gian gần đây.  

Còn ở hạng Light Fly, võ sỹ Sẳm Minh Phát của Việt Nam cũng lên sàn gặp đối thủ Henri Pornomo từ Indonesia. Minh Phát thời gian gần đây đã giành 8 chiến thắng, trong đó có tới 6 lần knock-out đối thủ. 

Theo thông báo từ ban tổ chức, toàn bộ 6 trận đấu thuộc sự kiện IBF WBO Asia Champions League sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube của câu lạc bộ Cocky Buffalo vào ngày 30/7. 

>>>Link xem trực tiếp trực tiếp boxing IBF WBO Asia Championship<<<