Sau một mùa giải chia tay Juventus để chuyển sang khoác áo PSG, thủ thành kỳ cựu Gianluigi Buffon đã chính thức trở lại thành Turin để kiểm tra y tế vào ngày hôm qua, 4/7. Hợp đồng "tái hôn" của anh với Juventus sẽ có thời hạn 1 năm.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc mùa giải 2019/20, Gianluigi Buffon sẽ gia nhập ban huấn luyện Juventus. Ở kỳ chuyển nhượng hè 2019, người gác đền 41 tuổi là tân binh miễn phí thứ 3 của Lão bà, sau Aaon Ramsey và Adrien Rabiot.

Chia sẻ với truyền thông trong buổi lễ ký kết hợp đồng, Gianluigi Buffon tiết lộ anh đã chủ động từ chối những đặc quyền từng có ở Juventus. Theo đó, thủ môn Wojciech Szczesny ngỏ ý trả lại chiếc áo số 1, trong khi Giorgio Chiellini muốn trao lại tấm băng thủ quân nhưng Gianluigi Buffon đều từ chối.

Gianluigi Buffon chọn chiếc áo số 77 để "làm lại từ đầu" cùng Juventus. Đây là số áo từng gắn bó với anh ở Parma. Gianluigi Buffon cho biết anh đã có một mùa giải tuyệt với cùng Parma trước khi đầu quân cho Juventus vào năm 2001.

Cùng Juventus, Gianluigi Buffon giành 9 chức vô địch Serie A trong 17 năm. Tuy nhiên anh chưa một lần chạm tay tới Cúp vô địch Champions League. Lần trở về này cũng là cơ hội để thủ môn người Italia có thể hiện thực hóa giấc mơ lên đỉnh châu Âu sau nhiều lần lỡ hẹn.