Trong kỳ chuyển nhương Hè 2018, Juventus khiến cả thế giới phải bất ngờ khi bỏ ra 112 triệu Euro để đem Cristiano Ronaldo từ Real Madrid về Allianz Stadium. Bản hợp đồng trên vô tình biến một ngôi sao sáng giá Gonzalo Higuain mất chỗ đứng tại thành Turin. Như đã biết, ngay khi Ronaldo chuyển đến, tiền đạo người Argentina đã bị Juventus đẩy sang AC Milan với một bàn hợp đồng cho mượn.

Ở nửa đầu mùa giải 2018/19, cầu thủ sinh 1987 thi đấu không quá tệ khi đóng góp 8 bàn thắng và 3 đường kiến tạo cho đội bóng thành Milan. Tuy nhiên, may mắn một lần nữa quay đầu với Gonzalo Higuain. Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, AC Milan có sự bổ xung chất lượng trên hàng công là Krzysztof Piatek và ngay lập tức đội bóng chủ sân San Siro “gói trả” Higuain trở lại Juventus.

Nửa cuối của mùa giải vừa qua, Higuain tiếp tục trong vai lính đánh thuê dưới màu áo Chelsea tại Premier League. Trong 6 tháng thi đấu cho đội bóng London, tiền đạo 31 tuổi không để lại nhiều dấu ấn với chỉ 5 bàn thắng trong số 18 trận ra sân và Chelsea quyết định không kích hoạt điều khoản mua đứt.

Kết thúc mùa giải 2018/19, Higuain trở lại Juventus với tương lai bất định “đi cũng dở, ở không xong”. Nhưng cuối cùng, may mắn đã mỉn cười với El Pipita khi Juventus quyết định lựa chọn HLV Sarri thay thế cho HLV Massimiliano Allegri – người ra đi vào cuối mùa 2018/19. Trong một phát biểu mới đây, cựu chiến lược gia Napoli Sarri khẳng định Higuain vẫn là người của Juventus và ông muốn được làm việc với tiền đạo người Argentina trong tương lai (ít nhất là mùa giải 2019/20).

Lựa chọn của tân HLV Sarri là hoàn toàn có căn cứ bởi Higuain chính là một trong những học trò cưng giúp chiến lược gia 60 tuổi gặt hái thành công tại Napoli. Lùi lại giai đoạn 2013-2016, Higuain từng ghi 92 bàn thắng và sở hữu 26 đường kiến tạo trong số 147 trận cho đội bóng vùng Naples, đồng thời giúp HLV Sarri có được danh hiệu Á quân Serie A 2015/16.