“Chúng tôi nồng nhiệt chào đón Antontino đến với đại gia đình Nerazzurri,” – trang chủ Inter Milan thông báo. Họ còn đưa ra 3 từ để miêu tả vị HLV mới của mình, đó là ‘Cái đầu, trái tim và đôi chân’. Ba từ kể tên dùng để ám chỉ sự thông minh, tính nhiệt huyết và sự chăm chỉ của cựu HLV Chelsea.

“Chúng tôi chắc chắn rằng Antonio Conte là một trong những HLV xuất sắc nhất thế gới,” – chủ tịch của CLB Inter Milan, Steven Zhang nói. “Tôi tin tưởng vào khả năng của ông ấy và sẽ giúp đội bóng đạt được mục tiêu trở thành một trong những CLB hàng đầu thế giới một lần nữa.”

Trong khi đó, Antonio Conte nói: “Đây là một chương mới trong sự nghiệp của tôi và điều đó thật tuyệt vời. Tôi rất hứng thú với công việc này.

Thông qua những công việc, tôi muốn đáp lại sự tin tưởng của Giám đốc và chủ tịch của CLB dành cho tôi. Tôi đã chọn Inter vì sự vĩ đại của đội bóng và những kế hoạch mà CLB đặt ra. Những kế hoạch của CLB rất tham vọng và tôi thích điều đó.”

Antonio Conte năm nay 49 tuổi và từng nổi danh khi còn là tiền vệ của Juventus trong hơn 13 năm sự nghiệp của mình. Sau đó, ông dẫn dắt các CLB ở Italy và bắt đầu tạo được danh tiếng. Ông vô địch Serie B cùng Bari năm 2009.  Năm 2011, Antonio Conte trở về Juventus để làm HLV trưởng và đã có 3 chức vô địch Serie A. Sau đó, Conte dẫn dắt ĐT Ý trong 2 năm và gần nhất là trở thành HLV Chelsea. Ông cùng CLB vô địch Ngoại hạng Anh và FA Cup.

Năm 2018, Antonio Conte rời Chelsea nhưng vẫn còn rắc rối hợp đồng với CLB nên không thể gia nhập bất cứ một CLB nào khác.