Hậu vệ Joao Cancelo là trụ cột quan trọng của Juventus ở mùa 2018/19 khi luôn đảm bảo an toàn hành lang cánh phải với lối chơi kỹ thuật và đa dạng. Ngay trong mùa giải đầu tiên thi đấu tại sân Allianz, cựu cầu thủ Valencia đã thi đấu tổng cộng 34 trận tại mọi đấu trường tham dự và đóng góp 1 bàn thắng, cùng 5 đường kiến tạo, để rồi mở toang tương lai sáng ngời tại Juventus.

Nhưng niềm vui của cầu thủ sinh năm 1994 không được kéo dài khi thượng tường của Juventus có những chuyển biến. Như đã biết, ngay sau mùa giải 2018/19 kết thúc, Juventus đã quyết định chia tay HLV Massimiliano Allegri sau 5 năm gắn bó và người được Bianconeri lựa chọn thay thế là HLV Maurizio Sarri.

Joao Cancelo bật bãi khỏi Juventus vì không phù hợp Sarri-ball

Mới đây, giới TuttoMercato cho biết tân HLV Maurizio Sarri đã đưa ra bản kế hoạch tái thiết lại câu lạc bộ và bất ngờ cái tên Joao Cancelo được nhắc tới. Theo đó, cựu chiến lược gia Chelsea đã liệt hậu vệ phải Joao Cancelo vào diện cần thành lý do không phù hợp với triết lý thi đấu Sarri-ball.

Ngoài ra, ông thầy 60 tuổi cũng cần một khoản tiền chuyển nhượng khổng lồ để mua sắm trên thị trường mùa hè 2019 và mục tiêu hướng tới là 2 ngôi sao De Ligt và Paul Pogba. Trong bối cảnh không quá dư dả, Juventus buộc phải bán trước mới tính đến chuyển mua. Trong diện những cầu thủ “được giá” và không quá quan trọng tới sơ đồ vận hành của đội bóng, Joao Cancelo là người được HLV Sarri muốn “thanh lý” nhất.

Nên nhớ, Joao Cancelo đang là món hàng hot trên thị trường hè 2019 khi 2 ông lớn Man City và Barcelona sẵn sàng bỏ ra số tiền lên tới 60 triệu euro để có được chữ ký của cầu thủ 25 tuổi. Đối với Juventus, đây là món tiền hết sức hấp dẫn bởi cách đây 1 năm, họ chỉ phải bỏ ra 40 triệu để đưa Joao Cancelo từ Valencia về sân Allianz.