Theo báo giới Italia, ngay từ những ngày đầu làm việc tại Juventus, việc đầu tiên HLV Sarri thực hiện là gặp gỡ và nói chuyện riêng với các cầu thủ. Tân thuyền trưởng của bà đầm già muốn lắng nghe ý kiến cá nhân để có thể làm việc một cách hiệu quả và thoải mái nhất cùng các học trò.

Mới nhất, theo tờ Gazzetta dello Sport, huấn luyện viên Maurizio Sarri cùng Giám đốc thể thao Fabio Paratici đã tới gặp riêng Ronaldo để nói chuyện. Mục đích quan trọng nhất là thuyết phục ngôi sao số 1 chuyển sang thi đấu ở một vị trí mới thay vì như cũ.

Cụ thể, Sarri muốn siêu sao Bồ Đào Nha thi đấu ở vị trí của số 9 ảo giống như Eden Hazard hay Dries Mertens, những học trò cũ của Sarri. Mới đầu, đây dường như là một ý tưởng không hợp lý. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, đây là phương án phù hợp với Ronaldo.

Nếu chơi tốt ở vị trí mới, cựu sao Real Madrid sẽ thật sự bùng nổ hơn nữa ở tuổi 34. Bên cạnh đó, khi bắt đầu tới với Juventus, Sarri đã khẳng định biến Ronaldo thành công hơn nữa ở Serie để trở thành chân sút số 1. Và với vị trí mới, tân huấn luyện viên Sarri đang muốn thực hiện những điều đã tuyên bố.

Ngoài trường hợp riêng của Ronaldo, huấn luyện viên của 'bà đầm già' khẳng định sẽ xây dựng nhiều lối chơi đa dạng cho đội bóng thay vì một chiến thuật gò bó. Ông sẽ biến Juventú thi đấu thuần thục ở cả sơ đồ 4-3-3 hay 4-3-1-2.