Như chúng ta đã biết, Liverpool thắng 5-4 trước Chelsea ở loạt sút luân lưu để giành Siêu Cúp châu Âu 2019. Hai đội hòa nhau 2-2 sau 120 phút thi đấu trước đó.

Thực tế Chelsea đã có một trận đấu tốt trước nhà đương kim vô địch Champions League. Chỉ là may mắn đã không đứng về phía The Blues. Các CĐV Chelsea càng có lý do để tiếc nuối khi ở pha hỏng ăn 11m duy nhất của Tammy Abraham, thủ môn Liverpool bị phát hiện thực hiện pha cản phá sai luật.

Pha quay chậm cho thấy thủ môn Adrian đã bước cả 2 chân lên trước vạch vôi trước khi Abraham chạm bóng trên chấm 11m. Theo luật mới của UEFA, thủ môn buộc phải có ít nhất 1 chân giẫm lên vạch vôi trước khi đối thủ thực hiện cú dứt điểm trên chấm luân lưu.

Đá lại luân lưu Siêu Cúp châu Âu vì thủ môn Liverpool phạm luật?

Fan Chelsea đổ lỗi cho nữ trọng tài Stephanie Frappart - người cầm còi trong trận Siêu Cúp châu Âu 2019. "Tổ trọng tài làm việc quá kém, đặc biệt là trọng tài chính. Hãy tổ chức lại trận đấu hoặc ít nhất là thực hiện lại loạt sút luân lưu. Chelsea xứng đáng có danh hiệu", tài khoản True Blue viết.

Các CĐV Chelsea cũng lấy tình huống sút 11m ở trận đấu giữa West Ham vs Man City tại vòng 1 Ngoại hạng Anh để đổ lỗi cho trọng tài Frappart. Trong trận đấu này, Sergio Aguero đã đá hỏng quả 11m ở phút 85. Tuy nhiên nhờ công nghệ VAR, trọng tài xác định thủ môn Fabianski phạm luật và cho Aguero đá lại. Phút 86, Aguero đánh bại Fabianski khi thực hiện lại cú sút penalty, nâng tỷ số lên 4-0 cho Man City.

Công nghệ VAR cũng được áp dụng trong trận Siêu Cúp châu Âu nhưng tình huổng Abraham sút hỏng phạt đền lại không được hỗ trợ. Tất nhiên sẽ rất khó có chuyện "đá lại luân lưu". Chelsea cũng chỉ có thể tự trách mình vì không phát hiện sớm việc Adrian phạm luật để khiếu nại ngay trong trận.