Cả châu Âu đang hướng về trận tranh Siêu cúp châu Âu giữa Liverpool và Chelsea. Cuộc chạm trán nội bộ giữa hai đội bóng Anh là tâm điểm đáng chú ý của người hâm mộ túc cầu toàn thế giới.

Bên cạnh các vấn đề chuyên môn, trận đấu tới đây giữa The Kop và The Blues có một điểm nhấn đáng chú ý. Đó là trọng tài bắt chính trận này sẽ là bà Stephanie Frappart, một nữ trọng tài nổi tiếng. Đây là lần đầu tiên UEFA sử dụng nữ trọng tài cho một trận đấu chính thức để chuẩn bị cho kế hoạch sử dụng trọng tài nữ lâu dài trong tương lai.

Trước việc được tham dự trận cầu đặc biệt dưới sự điều hành của một nữ trọng tài, Jurgen Klopp và Frank Lampard đã không hết lời ca ngợi vị vua áo đen phái đẹp và đề cao phương án chọn lựa trọng tài của UEFA cho trận Siêu cúp.

Thuyền trưởng Liverpool chia sẻ: "Tôi cho rằng bây giời là thời điểm để sử dụng trọng tài nữ. Hồi còn ở Dortmund, tôi đã làm việc với nhiều trọng tài nữ tại Đức. Bà Stephanie Frappart mất nhiều thời gian học tập và nỗ lực để được đánh giá chuẩn về chuyên môn để có thể điều khiến một trận của bóng đá nam. Mọi thứ đang tốt, tôi hạnh phúc khid được góp mặt trong trận cầu đặc biệt như thế này".

HLV Liverpool và Chelsea thi nhau nịnh nữ trọng tài bắt chính Siêu cúp châu Âu

"Liên đoàn bóng đá châu Âu quyết định đúng khi chọn trọng tài nữ cho trận đấu quan trọng như Siêu cúp. Lần đầu tiên luôn đặc biệt. Tôi hy vọng sau trận này sẽ có nhiều trọng tài nữ góp mặt trong các trận đấu bóng đá nam hơn", ông nói tiếp.

Trong khi đó, tân huấn luyện viên Chelsea bày tỏ: "Tôi luôn đặt câu hỏi rằng có bao nhiêu người quan tâm tới World Cup nữ? Phái đẹp đang rất được quan tâm. Đó là bước tiến lớn của cộng đồng. Tôi nghĩ Liên đoàn bóng đá châu Âu đã và đang làm đúng hướng khi chọn bà Stephanie Frappart bắt chính trận Siêu Cúp".

Trận Siêu cúp châu Âu giữa Liverpool vs Chelsea sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 15/6 tới. Ngoài trọng tài chính Stephanie Frappart và tổ trợ lý, cuộc đấu tới cũng sẽ có sự can thiệp của đội ngũ VAR trong phòng kỹ thuật.