Sau chặng hành trình hấp dẫn, Wimbledon 2022 sau cùng cũng đã bắt đầu đi đến những trận đấu cuối cùng đầy kịch tính. Không có bất ngờ, hai tay vợt Rafael Nadal và Novak Djokovic xuất sắc bước vào vòng bán kết.

Tay vợt người Serbia dễ dàng thắng một mạch từ vòng đấu đầu tiên nhờ chuẩn bị thể lực và tâm lý rất kỹ với mong muốn đạt danh hiệu Grand Slam sau khi thất bại ở Roland Garros trước chính Nadal. 

Trong khi đó, "ông vua sân đất nện" một lần nữa chứng minh sức mạnh và đẳng cấp dù gặp nhiều khó khăn ở giải đấu năm nay. Tại tứ kết, dù ra sân với vết thương sâu ở bụng, Nadal vẫn xuất sắc thắng đối thủ Taylor Fritz với tỷ số 3-6, 7-5, 3-6, 7-5, 7-6. 

Tuy nhiên, trước khi vòng bán kết Wimbledon 2022 diễn ra, Nadal bất ngờ báo tin buồn bởi quyết định dừng giải đấu bởi chấn thương bụng tái phát nghiêm trọng. Tay vợt 36 tuổi quyết định ưu tiên sức khỏe để hướng đến những giải đấu tiếp. 

Điều này đồng nghĩa rằng đối thủ của Nadal ở bán kết là Nick Kyrgios sẽ vào vé vào thẳng chơi trận chung kết. Đây lầ lần đầu tiên tay vợt trẻ 27 tuổi, người Australia tiến sâu tới vậy ở Wimbledon.

Còn lại, trận bán kết thứ hai giữa Novak Djokovic và Cameron Norrie vẫn diễn ra bình thường vào lúc 21h ngày 8/7. Nhiều khả năng tay vợt Serbia một lần nữa thể hiện sức mạnh vượt trội để vào chung kết và giành chức vô địch. 

Theo lịch thi đấu, trận chung kết Wimbledon 2022 diễn ra vào lúc 20h ngày 10/7.