Lịch thi đấu chung kết đơn nam Roland Garros 2022

20h00 ngày 5/6: Rafael Nadal (5) vs Casper Ruud (8) - Trực tiếp: ON Sports

Roland Garros (giải quần vợt Pháp Mở rộng) là giải Grand Slam thứ hai trong năm 2022, sau Úc Mở rộng. Roland Garros 2022 được tổ chức trên mặt sân đất nện, khởi tranh từ ngày 22/5 và sẽ chính thức hạ màn vào ngày 5/6 với trận chung kết nội dung đơn nam.

Theo lịch thi đấu chính thức được Ban tổ chức Roland Garros công bố, trận chung kết nội dung đơn nam sẽ diễn ra lúc 20h00, Chủ nhật ngày 5/6 theo giờ Việt Nam. Hai tay vợt góp mặt ở trận đấu đấu cuối cùng đã được xác định là Rafael Nadal (hạng 5 thế giới) và Casper Ruud (hạng 8 thế giờ).

Hành trình đến với trận chung kết của Nadal ở Pháp mở rộng năm nay là hết sức thuyết phục. Theo đó, tay vợt người Tây Ban Nha đã đánh bại đối thủ số 1 thế giới là Novak Djokovic ở tứ kết với tỷ số 3-1 (tỷ số các set là 6-2, 4-6, 6-2 và 7-7).

Đến bán kết, Nadal chạm trán tay vợt người Đức xếp thứ 3 thế giới là Alexander Zverev. Khi tỷ số đang là 1-1, Alexander Zverev buộc phải xin rút lui vì chấn thương lật cổ chân. Điều này giúp Nadal tiết kiệm được thể lực cho trận chung kết vào tối 5/6.

Trong khi đó Casper Ruud cũng thắng 3-1 ở tứ kết nhưng đối thủ chỉ là tay vợt không được xếp hạng hạt giống Holger Rune. Vào tới bán kết Ruud tiếp tục gặp thuận lợi và thắng 3-1 khi đối thủ là tay vợt người Croatia xếp hạng 20 thế giới, Marin Cilic. Nhưng rõ ràng đối thủ của tay vợt người Na Uy ở chung kết là thách thức hoàn toàn khác. Cùng chờ xem liệu bất ngờ có xuất hiện ở chung kết Roland Garros 2022.