Rafael Nadal đã xuất sắc vượt qua đối thủ Taylor Fritz với tỷ số 3-6, 7-5, 3-6, 7-5, 7-6 ở tứ kết Wimbledon sau hơn 4 giờ đồng hồ thi đấu. Dù gặp vấn đề với cơ bùng, "ông vua đất nện" một lần nữa chứng tỏ đẳng cấp và sức mạnh khủng khiếp. 

Song, chính vì trận đấu này, Nadal bị tái phát chấn thường và đã quyết định không thi đấu bán kết Wimbledon sau khi giành vé. Nadal chia sẻ: "Tôi quyết định dừng lại vì tin rằng bản thân không thể tiếp tục thi đấu bán kết và chung kết trong hoàn cảnh này."

Tay vợt Tây Ban Nha cho biết anh quyết định dừng lại vì muốn chữa trị dứt điểm chất thương và có thể trở lại trong tương lai gần chứ không thể kết thúc sớm sự nghiệp. 

Thế nên, trận bán kết đầu tiên của Wimbledon 2022 được xác định chiến thắng luôn dành cho Nick Kyrgios, cũng vừa xuất sắc vượt qua tứ kết. Đây là lần đầu tiên Nick Kyrgios được vào tới chung kết giải đấu. 

Ở trận chung kết, Nick Kyrgios sẽ gặp người thắng cuộc ở cuộc đấu bán kết còn lại giữa Novak Djokovic và Cameron Norrie. 

Như vậy, quyết định dừng giải đấu của Nadal còn khiến người hâm mộ lỡ trận đấu chung kết trong mơ giữa "ông vua đất nệm" và Novak Djokovic. Lần gần nhất chạm mặt, Nadal đánh bại Djokovic để vô địch Roland-Garros. 

Trận bán kết còn lại của Wimbledon 2022 sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 8/7. Sau đó, tay vợt thắng cuộc được nghỉ 1 ngày trước khi đánh trận chung kết vào lúc 20h ngày 10/7.