Không có bất ngờ, Novak Djokovic đánh bại Nick Kyrgios ở chung kết Wimbledon 2022 với tỷ số 4-6, 6-3, 6-4 và 7-6. Với phong độ ấn tượng, tay vợt người Serbia lên ngôi ở giải đấu ưa thích bậc nhất trong sự nghiệp. 

Đây là chức vô địch Wimbledon thứ 7 trong sự nghiệp của Djokovic. Đáng chú ý hơn, chiếc cúp năm 2022 đánh dấu lần thứ tư liên tiếp tay vợt này bước lên đỉnh cao nhất của giải quần vợt danh giá hàng đầu nước Anh. 

Bên cạnh đó, chức vô địch Wimbledon giúp Djokovic giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong năm 2022 này sau khi mới thất bại ở Roland Garros cách đây không lâu. 

Đặc biệt, nhờ chức vô địch gần nhất, Djokovic nâng tổng số danh hiệu Grand Slam lên con số 21, qua đó đứng thứ hai thế giới chỉ sau Rafael Nadal. Dẫu vậy, cơ hội để tay vợt Serbia vượt đối thủ rất lớn bởi "ông vua sân đất nện" đang gặp chấn thương cơ bụng và cần nhiều thời gian để hồi phục. 

Với danh hiệu đã qua, Nole cân bằng thành tích của thần thượng Pete Sampras nhờ giành được 7 danh hiệu Grand Slam trên mặt sân cỏ. Thành tích này chỉ kém mỗi Roger Federer với 8 danh hiệu tại tổ hợp All England Club.

Cho tới lúc này, việc giành 9 danh hiệu tại Australia mở rộng và 7 danh hiệu tại Wimbledon giúp Novak Djokovic trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sự giành được ít nhất 7 danh hiệu ở hai giải Grand Slam khác nhau./.