Tối nay, trận đấu cuối cùng của giải Grand Slam thứ hai trong năm nay sẽ diễn ra. Trong đó, Novak Djokovic sẽ có trận đấu với tay vợt người Nam Phi, Kevin Anderson. Hai người chính là hai tay vợt đã đánh bại hai hạt giống hàng đầu của Wimbledon năm nay để tiến vào trận đấu này, và đều vừa trải những trận bán kết vô cùng căng thẳng và kịch tính.

Ở trận đấu diễn ra hôm qua, Djokovic đã có trận bán kết dài thứ 2 trong lịch sử Wimbledon là cuộc đối đầu kéo dài 5 tiếng với Rafael Nadal. Trước đó, trận đấu đã bắt đầu được diễn ra từ ngày 13/7, nhưng do diễn ra muộn nên đã phải hoãn lại sang ngày hôm qua. Trước đó, ở ngày 13/7, Djokovic cũng là người đã dẫn trước 2-1.

Sang ngày 14/7, Nadal đã nhanh chóng có được break quan trọng ở set 4 rồi nhanh chóng kết thúc trận đấu để bước sang set 5. Và ở set đấu này, hai tay vợt giành giật nhau từng điểm số để rồi Djokovic đã giành chiến thắng với tỉ số 10-8 sau khi đứng trước tới 3 điểm match point.

Và trận bán kết dài nhất trong lịch sử Wimbledon, là cuộc đối đầu đã kéo dài tới hơn 6 tiếng 30 phút giữa Kevin Anderson và John Isner. Hai tay vợt đã thi đấu 5 set và set đấu thứ năm đã phải tới game đấu thứ 50 mới có thể phân định được thắng bại giữa hai người bạn thân này.

Với đẳng cấp của mình như đã thể hiện trong quá khứ, hay ngay chính trong trận đấu với Rafael Nadal, Djokovic chắc chắn sẽ là người được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, Kevin Anderson với khả năng giao bóng của mình vẫn hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.