Sau chiến thắng chóng vánh trước ở vòng 1 trước Hurkacz với tổng tỷ số các ván là 6-4, 6-2 và 6-2, Novak Djokovic tiếp tục đả bại Henri Laaksonen chỉ sau 3 set đấu để tiến vào vòng 2. Các tay vợt đều không muốn tiêu tốn sức mực ở những vòng đấu đầu tiên để có thể có được thể trạng tốt hơn cho các trận đấu tiếp theo.

Đối thủ ở vòng 3 của Nole sẽ là Salvatore Caruso, tay vợt hạng 147 thế giới người Italy. Salvatore Caruso là tay vợt duy nhất phải thi đấu vòng loại còn sót lại ở vòng 3, cho thấy anh thực sự có tài năng. Đặc biệt, ở vòng 2, Salvatore Caruso đã đả bại tay vợt hạng 26 thế giới, đại diện nước chủ nhà Gilles Simon.

Dẫu vậy, thành tích của Salvatore Caruso ở các giải đấu trước đó là vô cùng tệ hại. Cho đến trước Roland Garros 2019, Caruso mới chỉ có duy nhất 1 trận thắng được công nhận trên hệ thống ATP, còn lại là 5 trận thua. Tay vợt 26 tuổi này cũng chưa bao giờ đạt được hạng 147 thế giới như thời điểm hiện tại.

Novak Djokovic chắc chắn sẽ không muốn tốn sức ở trận đấu này. Trước mắt, anh sẽ cố gắng vượt qua Caruso càng nhanh càng tốt để có thể chạm trán hạt giống số 13, Coric ở vòng 4.

Cuộc đối đầu giữa Novak Djokovic vs Salvatore Caruso sẽ diễn ra vào lúc 17h30 ngày 1/6... Các trận đấu thuộc Roland Garros 2019 sẽ được phát sóng trên kênh Fox Sports Asia.