Rafael Nadal đang băng băng trên con đường hướng tới chức vô địch Roland Garros lần thứ 12. 'Ông vua sân đất nệm' không hặp nhiều khó khăn trước các đối thủ được đánh giá yếu hơn. 

Nhưng đối thủ vừa qua của Nadal được đánh giá có sở trường thi đấu trên mặt sân đất nệm rất tốt nhưng cũng không thể gây được nhiều khó khăn. 

Vòng vừa qua, Juan Ignacio Londero cũng được đánh giá cao, khi nhiều mùa giải trở lại đây tiến bộ rất nhanh trên mặt sân đất nện. Anh vươn từ vị trí 200 lên tới 78 nhờ việc chỉ thi đấu trên mặt sân này. 

Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để Juan Ignacio Londero có thể tạo nên bất ngờ trước Nadal. 

'Ông vua sân đất nện' giành chiến thắng cách biệt 6-2, 6-3, 6-3 sau 2 giờ 13 phút để có lần thứ 13 bước vào tứ kết Roland Garros. 

Tại đây, Nadal sẽ đối đầu với Kei Nishikori, tay vợt cũng được đánh giá cao trên mặt sân đất nện.

Trận đấu tới, nếu giành chiến thắng, Nadal sẽ tiến thắng vào bán kết và rất có thể sẽ chạm trán Federer khi 'tàu tốc hành' cũng đã xuất sắc góp mặt tại Tứ kết và chạm trán đối thủ Stan Wawrinka. 

Trận đấu giữa Rafael Nadal vs Kei Nishikori sẽ diễn ra vào lúc 20h30 hôm nay. Cuộc đấu quyết định này sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Fox Sports Asia. Mời quý vị độc giả theo dõi!