Như vậy là toàn bộ các trận đấu thuộc vòng 3 Roland Garros đã kết thúc. Không có nhiều bất ngờ khi 11/16 tay vợt hạt giống đều lọt tới vòng đấu này. Trong đó, tay vợt chủ nhà duy nhất là Gaël Monfils đã phải đả bại người đồng hương Antoine Hoang ở trận đấu diễn ra vào ngày hôm qua.

Dù nằm chung nhanh với cả tay vợt hạt giống số 16 (Cecchinato) và 17 (Schwartzman) của giải nhưng bất ngờ khi đối thủ của Roger Federer tại trận đấu thuộc vòng 4 là Leonardo Mayer, một tay vợt tương đối kỳ cựu. Chính Mayer là người đã đả bại chuyên gia sân đất nện Schwartzman ở vòng 2 để đi tiếp tới vòng 4 này.

Cho đến nay, thành tích tốt nhất của Mayer ở Roland Garros chỉ là lọt tới vòng 3, do đó anh đang phá kỷ lục của chính mình. Ngoài ra, anh chỉ có thêm 2 danh hiệu ATP 500 trong suốt sự nghiệp của mình. Lối chơi phòng ngự 1 tay dưới lưới của anh cũng bị cho là không hiệu quả.

Vì thế, đây được kỳ vọng là trận thắng không mấy khó khăn dành cho Roger Federer, nhất là sau khi đối thủ của anh phải trải quả 2 trận đấu 4 set liên tiếp. Ở giải đôi, Mayer cũng đã bị loại sớm, ngay từ vòng 1. Còn ‘tầu tốc hành’ người Thụy Sĩ đã có 3 chiến thắng 3-0 đầy chóng vánh trước các đối thủ của mình. Trong quá khứ, Federer cũng toàn thắng trong 3 lần đối đầu Mayer.

Cuộc đối đầu giữa Roger Federer vs Leonardo Mayer sẽ diễn ra vào lúc 17h30 ngày 2/6... Các trận đấu thuộc Roland Garros 2019 sẽ được phát sóng trên kênh Fox Sports Asia.