Theo lịch thi đấu, Wimbledon 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 27/6 tới 10/7 và hứa hẹn tiếp tục đưa người hâm mộ quần vợt sống trong những trận cầu đỉnh cao nhất sau khi Roland Garros mới chỉ khép lại chưa lâu. 

Theo đó, ban tổ chức giải đấu đã tiến hành bốc thăm hạt giống và phân nhánh thi đấu dựa trên bảng xếp hạng ATP và WTA công bố ngày 20/6. 

Ở giải đấu này, Novak Djokovic đứng vị trí hạt giống số 1 khi là đương kim vô địch, trong khi đó Rafael Nadal xếp sau nhờ thành tích ấn tượng tại Roland Garros 2022 và vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng thế giới. 

Tuy nhiên, cả hai tay vợt xuất sắc lại nằm ở hai nhánh đấu khác nhau nên người hâm mộ khó lòng chứng kiến "chung kết sớm." Ở Wimbledon 2022, Novak Djokovic đang cực kỳ khát khao giành danh hiệu sau khi thua chính Rafael Nadal ở Roland Garros 2022 cách đây chưa lâu. 

Đáng chú ý, Wimbledon 2022 chấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự nên sẽ vắng mặt tay vợt số 1 thế giới Daniil Medvedev. Trong khi đó, người xếp thứ hai trên bảng xếp hạng ATP, Alexander Zverev cũng vắng mặt vì chấn thương. 

Trong khi đó, với nội dung đơn nữ, bất ngờ đã không xảy ra khi kết quả bốc thăm không gây bấtt lợi cho những tay vợt mạnh. Theo đó, tay vợt số 1 thế giới - Iga Swiatek đứng ở vị trí hạt giống số 1 giải đấu. 

Xếp hạng hạt giống Wimbledon 2022 - giải quần vợt Anh mở rộng mới nhất: