Các nước châu Á tiếp tục là địa điểm để trở thành chủ nhà của FIFA Club World Cup. Trong hai mùa 2019, 2020, Qatar sẽ là nơi đứng ra tổ chức các trận bán kết và chung kết của giải đấu.

Trước đó, Nhật Bản và UAE là các nước châu Á liên tục nhận quyền đăng cai, với 8 lần thuộc về đất nước mặt trời mọc. Từ năm 2000 đến nay, chỉ có Brazil và Marocco là các nước thuộc châu lục khác được tổ chức.

Quyết định chọn Qatar của FIFA như là một động thái nhằm kiểm tra các phương án tổ chức của nước sở tại, trước khi sự kiện World Cup 2022 sẽ diễn ra. Hiện tại, nhiều cơ sở hạ tầng của đất nước này vẫn chưa hoàn thành đúng tiến độ.

Năm nay, FIFA Club World Cup sẽ đón chào nhà tân vô địch, sau nhiều năm thống trị bởi Real Madrid. ĐKVĐ UEFA Champion League, Liverpool sẽ là ứng cử viên số 1, tuy vậy, họ với chỉ thắng 3 trong tổng số 5 lần vào chung kết trong quá khứ.

Giải đấu năm nay sẽ có 7 đội bóng được quyền tham dự. Ngoài Liverpool còn có Esperance de Tunis (Tunisia) vô địch châu Phi, Hienghene Sport (New Caledonian) lên ngôi tại châu Đại Dương, Monterrey (Mexico) là vua của CONCACAF. Hai đại diện của châu Á và Nam Mỹ, cùng một CLB của nước chủ nhà sẽ được xác định sau.