Đại hội thể thao khuyết tật Đông Nam Á - ASEAN Para Games 2022 đã chính thức khởi tranh từ ngày 30/7 vừa qua với những cuộc thi đấu đỉnh cao. Đây được coi như SEA Games thu nhỏ dành cho những vận động viên kém may mắn của khu vực. 

Đoàn thể thao Việt Nam góp mặt ở đại hội thể thao này cùng với 10 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á khác với mục tiêu nằm trong nhóm 3 đoàn dẫn đầu. 

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, đoàn thể thao Việt Nam đã mở màn thuận lợi với 12 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng. Trong số này, có những thành tích đáng chú ý như của đô cử Lê Văn Công tiếp tục thống trị sân chơi khu vực với chiến thắng tuyệt đối. 

Bên cạnh đó, môn bơi lội mở màn ASEAN Para Games 2022 đầy ấn tượng cho đoàn quấn áo đỏ sao vàng với 6 huy chương vàng của các kình ngư Võ Huỳnh Anh Khoa, Lê Thị Dung (2 HCV), Trần Quốc Phi, Vi Thị Hằng, Võ Thanh Tùng. 

Tuy nhiên, sự xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam vẫn vấp phải thử thách đến từ các đoàn thể thao mạnh như Indonesia và Thái Lan. 

Tính đến chiều ngày 2/8, đoàn thể thao Indonesia dẫn đầu sau khi giành tới 31 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 12 huy chương đồng. Trong khi đó, đoàn thể thao Thái Lan xếp thứ hai, giành tổng số 46 huy chương với 16 huy chương vàng. 

>>>Bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 2022 mới nhất hôm nay <<<