ASEAN Para Games 2022 diễn ra từ 30/7 đế ngày 6/8. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự sự kiện với 153 thành viên, trong đó gồn 120 vận động viên tranh tài tại các môn điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo, bắn cung. 

Đoàn thể thao Việt Nam đã khởi đầu thành công tại ASEAN Para Games 2022 với các môn thế mạnh như bơi lội, cử tạ. Trong số này, đô cử Lê Văn Công một lần nữa thống trị khu vực ở nội dung dưới 49kg với chiến thắng dễ dàng để đoạt tấm huy chương vàng. Đây là lần thứ 6 đô cử Văn Công bước lên bục cao nhất tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á. 

Sau 3 ngày đầu tiên thi đấu, các vận động viên Việt Nam đã giành về 28 huy chương vàng và sắp đạt được chỉ tiêu đề ra với thành tích từ 35-40 huy chương vàng. Gần nhất, ngoài bơi và cử tạ, điền kinh cũng đóng góp lớn vào thành tích toàn đoàn với 5 huy chương Vàng, 8 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đáng chú ý, đội tuyển Judo người khiếm thị Việt Nam đã xuất sắc giành về 2 tấm huy chương lịch sử.

Tại ASEAN Para Games 2022, đoàn thể thao Việt Nam không đặt mục tiêu cụ thể trên bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn bởi luôn vướng vào sự cạnh tranh khốc liệt của chủ nhà Indonesia và Thái Lan. Chỉ sau 3 ngày thi đấu, đoàn thể thao Indonesia đã giành đến 58 huy chương vàng, 45 huy chương đồng và 31 huy chương bạc. 

>>>Bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 2022 mới nhất hôm nay <<<