Tỷ số: 1-2 (21-16, 12-21, 12-21)

Sau khi Phạm Cao Cường nhanh chóng nhận thất bại trước tay vợt số 1 thế giới, Tiến Minh trở thành hi vọng duy nhất của cầu lông Việt Nam ở nội dung đơn nam. Đối thủ của tay vợt 36 tuổi lại là người rất có duyên nợ với anh, Lin Dan, hạt giống số 11 của giải.

Lin Dan là người có lợi thế trước ở trong set 1 khi ghi mở màn ván đấu với 3 điểm liên tiếp, nhưng sau đó Tiến Minh đã kiên trì gỡ lại, trước khi vượt lên dẫn lại 3 điểm ở tỷ số 11-8. Sau đó, anh tiếp đà thăng hoa, ghi 5 điểm liên tiếp để dẫn đối thủ với tỷ số 19-12 rồi 20-13, trước khi kết thúc set đấu ở tỷ số 21-16.

Mặc dù vậy, tay vợt từng nhiều lần nắm giữ vị trí 1 thế giới những năm 2000 đã có thể lấy lại được phong độ trong 2 set tiếp theo. Vẫn với phong cách thi đấu không cần di chuyển nhiều nhưng có phản xạ nhanh và cách điều cầu chính xác, 'Super Dan' áp đảo đối thủ người Việt Nam ở ván 2 bằng những lần bứt tốc, ghi nhiều điểm liên tiếp về cuối. Ván 2 kết thúc với tỷ số 12-21. Sang ván 3, Lin Dan dẫn trước 6 điểm liên tiếp ngay đầu trận (6-0) trước khi kết thúc trận đấu với tỷ số 12-21.

Lin Dan sẽ vào vòng 2 gặp tay vợt người Ấn Độ, Prannoy. Trong khi đó, Tiến Minh cùng Cao Cường sẽ ở lại cổ vũ những tay vợt nữ (Thùy Linh, Vũ Thị Trang) và cặp đánh đôi nam nữ sẽ diễn ra sau đó.

Thông tin chung cầu lông Nguyễn Tiến Minh vs Lin Dan

Trận đấu giữa Nguyễn Tiến Minh vs Lin Dan có lẽ là trận đấu đáng chú ý nhất của vòng 1 giải cầu lông thế giới. Đây là cuộc đối đầu của 2 tay vợt lão làng của giới VĐV cầu lông hiện tại, khi tay vợt Việt Nam đã 36 tuổi, còn Lin Dan cũng đã 35.

Tay vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh hiện vẫn đang giữ thứ hạng xung quanh vị trí 60 thế giới trong khoảng 2 năm nay, kể từ sau khi anh bắt đầu bước qua sườn dốc sự nghiệp. Đối với Lin Dan, anh đang xếp hạng 17 thế giới và có được vị trí hạt giống số 11 của giải. Tuy nhiên, bảng xếp hạng BWF chưa bao giờ phản ánh đúng thực lực của chủ lực người Trung Quốc.

Thời gian mà Lin Dan nắm giữ vị trí số 1 thế giới là không lâu nhưng thành tích đối đầu của anh với các tay vợt cùng thời như Lee Chong-wei, Peter Gade, Chen Long, Tiến Minh... là hoàn toàn vượt trội. Về đối đầu, Lin Dan đã gặp Tiến Minh tổng cộng 8 lần, anh thắng 7 và trận còn lại, tay vợt người Trung Quốc bỏ cuộc vì những mâu thuẫn ngoài sàn đấu (đó là giải đấu diễn ra tại Hong Kong).

Thông tin trực tiếp cầu lông Nguyễn Tiến Minh vs Lin Dan

Thời gian: Trận thứ 9 – bắt đầu từ 14h00 ngày 19/8 (giờ Hà Nội – mỗi trận kéo dài khoảng 30 phút – 45 phút)

Đia điểm: Sân 1, St. Jakobshalle, Basel, Thụy Sĩ.

Trực tiếp: Đang cập nhật

Trận đấu này sẽ được chúng tôi cập nhật trực tiếp, mời quý vị đón xem.