Giải cầu lông vô địch thế giới 2019 - 2019 BWF World Championships sẽ diễn ra từ ngày 19-25 tháng 8 này tại Basel, Thụy Sĩ. Là giải vô địch thế giới nên tất cả những tay vợt xuất sắc nhất sẽ đều hội tụ tại giải lần này, chỉ trừ một số VĐV đang gặp chấn thương như Axelsen hay Shi Yu Qi.

Ở giải nam, 2 tay vợt số 1 của Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Phạm Cao Cường đều phải gặp những đối thủ khó ngay ở vòng 1. Cụ thể, Phạm Cao Cường chạm trán hạt giống số 1 của giải Kento Momota, còn Tiến Minh gặp đối thủ vô cùng tiếng tăm Lin Dan, hiện đang xếp hạng 11 thế giới. Các tay vợt nổi tiếng khác như Chen Long, Ginting hay Christie đều không gặp khó khăn ở các vòng đấu đầu tiên.

Lịch thi đấu cầu lông vô địch thế giới 2019: Phạm Cao Cường đấu Kento Momota, Tiến Minh đụng độ Lin Dan

Ở giải nữ, 2 tay vợt số 1 Việt Nam hiện tại là Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Trang sẽ thi đấu ngay từ vòng 1. Vũ Thị Trang sẽ gặp tay vợt người Hà Lan Soraya De Visch Eijbergen ở nửa dưới của nhánh đấu, còn Nguyễn Thùy Linh chạm trán tay vợt Đài Loan Pai Yu-po. Nếu thắng vòng 1, các tay vợt Việt Nam sẽ lọt vào vòng 2 để đối đầu với 1 trong 16 tay vợt được xếp hạt giống đã được định trước.

Ở giải đôi nam nữ, cặp Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo sẽ chạm trán cặp đôi người Ba Lan Śmiłowski – Świerczyńska ở vòng đấu đầu tiên.