Kỳ thủ Lê Quang Liêm đang thi đấu giải Prague Masters với phong độ cực kỳ ấn tượng. Vận động viên Việt Nam đã thắng  đương kim vô địch, sau đó đả bại kỳ thủ số một của nước chủ nhà để giành vị trí đầu bảng. 

Đây là kết quả ấn tượng và cho thấy phong độ rất cao của Lê Quang Liêm. Bởi, Prague Masters quy tụ 10 kỳ thủ với Elo trung bình 2.693 và đẳng cấp cao như Vidit Gujrathi (Ấn Độ), Sam Shankland (Mỹ), Quang Liêm (Việt Nam), Pentala Harikrishna (Ấn Độ), Francisco Vallejo, Anton (Tây Ban Nha), Parham Maghsoodloo (Iran), Salem Saleh (UAE), Narava và Đại Văn (Czech).

Sau ba vòng đầu tiên, Lê Quang Liêm đứng đầu với 2,5 điểm, xếp trên kỳ thủ Harikrishna (Ấn Độ), Đại Văn (CH Séc) - cùng có 2 điểm. 

Thành tích của Lê Quang Liêm một lần nữa làm thỏa mãn người hâm mộ khi anh đang thi đấu quá tốt trong năm 2022 tới thời điểm hiện tại. 

Trước khi chơi tốt tại Prague Masters, kỳ thủ số 1 Việt Nam đã từng đánh bại vua cờ Magnus Carlsen ở giải cờ vua trực tuyến (đánh cờ nhanh) Oslo Esports Cup 2022 và cả nhà vô địch World Cup 2021 Jan-Krzysztof Duda.

Kết quả của Lê Quang Liêm tại Prague Masters: