Tuyển thủ người Việt Nam, TLong đang gây xôn xao cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại sau khi có màn ra mắt tại giải LCK Challengers tại Hàn Quốc cùng với câu lạc bộ chủ quản Fredit BRION. 

Đây là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên được thi đấu chính thức tại giải đấu cấp chuyên nghiệp tại Hàn Quốc, cụ thể là LCK Challengers, giải hạng Hai tại xứ kim chi, chỉ đứng sau giải cao nhất LCK danh giá. 

Ở trận đấu ra mắt, TLong không thể tạo ấn tượng khi phải chạm trán đối thủ quá mạnh Liiv SANDBOX, đang đứng đầu bảng xếp hạng giải đấu. 

Bài viết về TLong trên Facebook chính thức của câu lạc bộ chủ quản Fredit BRION. 

Tuy nhiên, được trao cơ hội ra sân thi đấu ở vị trí Xạ thủ cũng là bước tiến lớn của TLong và hứa hẹn có thể được chú ý nhiều hơn tại Hàn Quốc. Ở xứ kim chi, những nhân tố tỏa sáng tại LCK Challengers sẽ được đôn lên đội một tại LCK hoặc được những nhà tuyển trạch viên ở các giải đấu khác như LPL chú ý. 

Trước khi đến Hàn Quốc, tài năng của TLong cũng được nhiều chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại khen ngợi. Trong quá khứ, HLV Ren còn từng tiết lộ, suýt nữa thì TLong đã được chọn vào đội hình Saigon Buffalo thay cho tuyển thủ Froggy.

TLong có tên thật là Đặng Thành Long, sinh năm 2003 và còn rất nhiều cơ hội thăng tiến. Vào tháng 1, TLong đến Hàn Quốc sau khi vượt qua chương trình tuyển chọn Be My Bro của Fredit BRION được tổ chức vào tháng 9 năm 2021.