Những ngày gần đây, Faker đang liên tục bị cộng đồng mạng Hàn Quốc tấn công trên nhiều diễn đàn với các bài viết chỉ trích trái chiều trên những diễn đàn nổi tiếng. Bên cạnh đó, những hội nhóm an-ti tuyển thủ này cũng đang xuất hiện ngày một nhiều. Cách đây ít ngày, Quỷ vương còn phải bỏ dở buổi livestream vì bị người hâm mộ tấn công. 

Mới nhất, Faker phải nhờ đơn vị pháp chế của công ty dại diện vào cuộc để có thể kiểm soát những vụ lùm xùm trên mạng xã hội. 

Nguyên nhân của vụ việc này đến từ những hành động và phát ngôn của Faker. Gần nhất, tuyển thủ T1 khiến cộng đồng Liên minh huyền thoại Trung Quốc phẫn nổ bởi phát ngôn chê bai nhắm vào RNG sau chung kết thế giới. 

Faker sau khi thua trước RNG đã nói: "Chẳng ai gây ấn tượng với tôi ở RNG. T1 thua vì không thi đấu đúng phong độ, chứ không phải đối thủ chơi hay". 

Trước đó, Faker cũng gây phẫn nộ bởi ám chỉ vấn nạn phá game trong rank Hàn hầu hết đến từ các tuyển thủ của LPL. Bởi thế, hình ảnh và dấu của Faker đang đi xuống trầm trọng trong năm 2022 này.