Là đội tuyển xếp hạng 7 tại giải mùa hè cùng với phong độ phập phù, LNG buộc phải thi đấu playoff từ vòng đấu đầu tiên và đối thủ của họ là IG, nhà đương kim vô địch thế giới mùa trước với những cái tên quen thuộc như TheShy, Ning, Rookie, Jackie Love hay Baolan. Trước trận, đội tuyển của Sofm bị đánh giá thấp hơn đối thủ rất nhiều.

Ở trận 1, IG chọn một đội hình bảo kê xạ thủ với Karma đường giữa và Skarner đi rừng, nhằm chuẩn bị tất cả cho xạ thủ chủ lực Varus. Tuy nhiên, mọi kế hoạch của IG phá sản với những đường đi gank rất tốt của Sofm, cầm trong tay con bài chống chịu Senjuani. Anh mở ra chiến thắng cho đội nhà với những pha can thiệp rất tốt. Cuối trận, K/D/A của Sofm là 3/0/13, tham gia 100% vào các chỉ số hạ gục và dẫn trước về tiền so với người đi rừng đối phương lên tới gần 2.000. Sofm là người 1 tay giúp đội hình 2 xạ thủ của LNG trải qua giai đoạn giữa trận một cách áp đảo và nhanh chóng hủy diệt ván đấu.

SỐC Thắng trắng nhà ĐKVĐ thế giới, Sofm cùng LNG lọt vào tứ kết LPL mùa hè 2019

Sang ván 2, mọi chuyện cân bằng hơn so với IG khi tất cả các vị trí đều thi đấu tốt, đặc biệt là TheShy khi được thay vào ở đường trên. Tuy nhiên, đó lại là lợi thế cho Tristanna trong tay Fenfen tỏa sáng. Pha giao tranh đường giữa ở phút 25 chứng kiến sự tỏa sáng của con bài Vladimir trong tay Flandrem, đe về 5 chỉ số hạ gục cho LNG trước khi họ ăn được bùa lợi baron rồi ‘snowball’, nhanh chóng kết thúc ván đấu.

Tới ván quyết định của LNG, các con bài bên phía IG tỏ ra lạc lõng. Alistar của Baolan thường xuyên mắc lỗi vị trí, trong khi Gragas trong tay của Sofm tỏ ra vô cùng hiệu quả với những pha can thiệp ở đường. Đỉnh điểm của sự thất vọng đến từ TheShy khi anh cầm Vladimir bị cọn bài Karma trong tay Flandre hạ gục ở giữa ván đấu, từ đó, IG rệu rã và nhận trận thua chóng vánh. Sofm giành cho mình MVP thứ 2 trong trận BO5 này.

Thắng trận này, LNG lọt vào tứ kết gặp RNG.