Trước khi bước vào giải vô địch thế giới, ít người hâm mộ cầu lông có thể tin cặp đôi Tuấn Đức và Thu Thảo có thể đi tiếp. Bởi họ đang có thành tích không tốt với 4 thất bại liên tiếp trước khi bước vào giải đấu. Bên cạnh đó, cặp đôi Việt Nam còn phải đối đầu đối thủ khó chịu Smilowski và Swierczynska ngay từ vòng 1.

Thế nhưng, màn trình diễn của Tuấn Đức và Thu Thảo ở vòng 1 giải cầu lông vô địch thế giới là hoàn toàn khác biệt. Họ thi đấu tốt và nhịp nhàng trước đối thủ vượt trội về kỹ năng.

Cặp đôi Việt Nam nhanh chóng họ gục đối thủ 2-0 đều với tỷ số các set đấu cách biệt. Ở ván 1, Tuấn Đức và Thu Thảo hạ đối phương 21-12 và để rồi tiếp tục thắng cách biệt 21-13 ở ván quyết định.

Với kết quả này, cặp đôi nam nữ Việt Nam vượt qua vòng 1 giải vô địch cầu lông thế giới và tiến vào vòng sau (1/16) gặp đối thủ C.Adcock và G.Adcock. Đây là một cặp đôi mạnh với thành tích 3 thắng và 2 bại ở những trận đấu đã qua. Họ được xếp hạt giống tốt nên không phải thi đấu vòng 1. Trận đấu gần nhất của cặp đôi này đã từ tháng 7 với kết quả thua 1-2 trước Tan Kian và Lai P.J.

Trận đấu giữa Tuấn Đức và Thu Thảo ở vòng 2 giải vô địch cầu lông thế giới với đối thủ C.Adcock và G.Adcock sẽ diễn ra vào lúc 21h30 ngày 20/8.