Chỉ cách đây ít giờ, nhà đương kim vô địch La Liga Barcelona đã công bố bản hợp đồng đầy chú ý mang tên Louie Barry. Theo đó, đội bóng xứ Catalan chỉ phải trả 235.000 bảng cho tài năng trẻ 16 tuổi người Anh và hợp đồng sẽ có giá trị 3 năm. Trước mắt, tài năng trẻ được sinh tại Birmingham sẽ thi đấu cho đội U19 Barcelona trong mùa tới.

Trong bài phát biểu trước báo giới, đại diện đội chủ Camp Nou không thể giấu được niềm vui mừng khi sở hữu tiền đạo trẻ Louie Barry. Trên thực tế, mọi chuyên không hề dễ dàng đối với Barcelona khi gặp sự cạnh tranh từ PSG. Được biết, trước khi đồng ý tới Barcelona, cầu thủ sinh năm 2003 đã vượt qua bài kiểm tra y tế từ đội bóng nhà giàu PSG.

Barcelona vượt mặt PSG chính thức sở hữu tài năng trẻ hiếm có

Mọi công sức của đội bóng Tây Ban Nha là không hề vô nghĩa. Dựa vào những phân tích từ “giới săn đầu người”, Louie Barry được xem là tài năng hiếm có của bóng đá Anh. Tại cấp độ trẻ của West Brom, tiền đạo gốc Bắc Ireland tuổi chính là trụ cột không thể thay thế của đội U18 và cũng từng được 1 lần đôn lên đội U23 trong mùa giải vừa qua (ở thời điểm đó Louie Barry vẫn chưa vào qua tuổi 16). Còn ở cấp độ trẻ của nước Anh, Louie Barry đã có 7 bàn thắng chỉ trong 11 trận ra sân ở 2 đội U15 và U16.

Với bản hợp đồng đầy bất ngờ trên, đội bóng xứ Catalan đang cho thấy rõ cuộc cách mạng trẻ hóa đội hình. Trước Louie Barry, Barcelona đã mua thành 2 cầu thủ tài năng với độ tuổi từ 20 tới 22 là hậu vệ Emerson từ Atlético-MG với giá 10,8 triệu bảng và tiền vệ Frenkie de Jong với giá 67,5 triệu bảng. Ngoài ra, Barca cũng có sự nâng cấp ở vị trí thủ môn khi mua thủ thành Neto từ Valencia.

Song song với những bản hợp đồng đã hoàn thành, giới truyền thông xứ Bò tót tiết lộ Barcelona cũng tiến gần tới chữ ký của tài năng trẻ người Nhật Bản Hiroki Abe khi đạt được mọi điều khoản cá nhân. Theo tiết lộ, chỉ trong ít ngày tới, Barcelona sẽ chính thức công bố bản hợp đồng với cầu thủ có biệt danh “Ronaldo của Nhật Bản”.