Những người hâm mộ Barcelona vẫn tiếp tục trải qua cơn ác mộng mang tên tài chính. Những khó khăn về tiền liên tục khiến gã khổng lồ xứ Catalunya gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị cho mùa giải mới 2022/2023. 

Thế nhưng, trên thị trường chuyển nhượng, mọi thứ Barcelona thể hiện không giống như một câu lạc bộ nợ tiền lượng, thiếu tài chính và gặp khủng hoảng về thuế và thu nhập. Đó là việc đội bóng Tây Ban Nha liên tục đưa về những bản hợp đồng ấn tượng như Lewandowski, Raphinha, Franck Kessié và Andreas Christensen. 

Nhiều người đã không hiểu nổi rằng tại sao đội bóng nợ tiền khủng khiếp như thế vẫn có thể đem lại hàng loạt tân binh chất lượng. Trước khi kỳ chuyển nhượng khép lại, Barcelona nhiều khả năng chốt thêm tân binh mang tên Pau Torres với giá trị khoảng 50 triệu bảng. 

Tất cả những điều ấy khiến người hâm mộ vừa mừng vừa lo cho mùa giải mới 2022/2023. Cổ động viên e ngại Barcelona như quả bom nổ chậm, chỉ chờ ngày bất ngờ tung và toang sau quá nhiều những rắc rối. Phần còn lại thì tỏ ra yên tâm về chất lượng đội bóng với quá nhiều tân binh và hy vọng danh hiệu sẽ trở lại với đội bóng với mùa giải thứ hai cùng HLV Xavi. 

Công bằng mà nói, về khía cạnh chuyên môn, Barcelona đang cực kỳ đáng gờm với những ngôi sao được kết hợp cả ngôi sao giàu kinh nghiệm lẫn lứa cầu thủ trẻ tiềm năng trong đội hình. Nếu De Jong tiếp tục ở lại, hàng tiền vệ của gã khổng lồ xứ Catalunya thật sự đáng gờm và khiến đối thủ phải dè chừng. 

Danh sách đội hình Barcelona mùa giải 2022/2023: