Theo tờ AS, mối lương duyên giữa Antoine Griezmann và Atletico đã đi tới hồi kết khi tiền vệ người Pháp quyết định bỏ tiền túi mua phá vỡ hợp đồng. Được biết, thay vì gặp mặt trực tiếp ban lãnh đạo Atletico, cầu thủ này đã nhờ luật sư đại diện làm việc với giới thượng tầng La Liga và đồng ý bỏ ra số tiền khổng lồ lên tới 120 triệu euro và có thể tự do ra đi trong kỳ chuyển nhượng hè 2019.

Cũng theo tờ báo uy tín nhất xứ bò tót, ngay sau khi chấm dứt mọi liên quan tới đội chủ sân Wanda Metropolitano, Griezmann sẽ chuyển tới Barcelona ngay trong ngay hôm nay, chậm nhất thương vụ bom tấn này sẽ được kết thúc vào ngày mai (10/7). Dự kiến, Barcelona tổ chức lễ công bố vào ngày thứ Sáu tuần này và Griezmann sẽ có mặt trong chuyến du đấu hè 2019 cùng đội chủ sân Camp Nou.

Thực tế, người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha cũng chẳng bất ngờ với thông tin trên bởi Griezmann và Barcelona đã sớm thống nhất mọi điều khoản cá nhân vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, mọi rắc rối lại xuất phát từ Atletico Madrid khi đội bóng thành Madrid nhất quyết không nhả người. Cực chẳng đã, Barca buộc phải “bơm” vào tài khoản của Griezmann 120 triệu euro để cầu thủ sinh năm 1991 tự phá vỡ hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản.

Đáng chú ý, trước thương vụ Griezmann, Barcelona từng mất cầu thủ với tình cảnh tương tự. Lùi lại 2 mùa giải trước, đội bóng xứ Catalan bất lực nhìn Neymar ra đi khi cầu thủ Brazil đơn phương chấm dứt hợp đồng với mức giá 222 triệu euro, sau đó chuyển tới PSG. Ngay sau khi cập bến đội bóng thủ đô Paris, mọi chi phí phá vỡ hợp đồng của Neymar với Barcelona đều được đội bóng Pháp chi trả.