Tờ Marca cho hay, PSG đã từ chối lời đề nghị mượn Neymar trong vòng 1 năm kèm điều khoản mua đứt của Barca vừa mới đưa ra vì số tiền quá thấp.

Theo đó, đương kim vô địch La Liga chỉ chấp nhận trả cho đội bóng nước Pháp 150 triệu Euro khi đang khủng hoảng về tài chính. Hiện Barca đã nợ gần 1 tỷ euro thêm vào đó là tiêu hơn 200 triệu euro với hai thương vụ đình đám Frankie de Jong và Antoine Griezmann ở hè này.

Với mức 150 triệu Euro, PSG ngay lập tức từ chối Barca. Đội chủ sân công viên các hoàng tử muốn nhận được số tiền hơn 200 triệu Euro bởi họ đang định giá Neymar lên tới 250 triệu Euro. Đây đã là lần thứ 4 PSG từ chối lời đề nghị của Barca trong thương vụ tiền vệ người Brazil. Hai bên đang rất khó có thể tìm được tiếng nói chung.

Nhiều tin đồn xuất hiện rằng Juventus và Real Madrid đang chen chân vào thương vụ này. Tuy nhiên, cho tới hiện tại, gã khổng lồ xứ Catalunya vẫn là đội đàm phán tích nhất. Barca thể hiện rõ mong muốn đưa Neymar trở lại sân Nou Camp trong bối cảnh thiếu hụt nhiều nhân lực bởi chấn thương và muốn có 1 ưng ý với Messi trên hàng công.

Dự kiến, sau lời từ chối lần này, Barca sẽ quay trở lại đàm phán trong 5 ngày tới. Đây là lần cuối đội bóng này đưa ra lời đề nghị cho PSG về thương vụ Neymar trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa.