Vào ngày 24/7, Xavi Simons, cầu thủ được đánh giá hay bậc nhất lò La Masia trong 9 năm qua đã chính thức nói lời chia tay đội bóng Tây Ban Nha để khoác áo PSG. Tại đây, ngôi sao 16 tuổi nhận được bản hợp đồng kéo dài 3 năm, một điều mà ít cầu thủ trẻ nào có được.

Xavi Simons được coi là ‘Xavi mới’ của lò La Masia bởi cái tên giống nhau và cả vị trí thi đấu. Anh là sản phẩm ưu tú nhất của học viện những năm qua. Sau khi được người đại diện Mino Raiola thuyết phục, chàng trai sinh năm 2003 này gia nhập PSG với mức thu nhập lên tới 200.000 euro/ mùa, một con số khủng khiếp đối với một cầu thủ trẻ. Nên nhớ rằng, những công dân dưới 17 tuổi tại châu Âu đều không được ký hợp đồng lao động chính thức nên con số 200.000 USD này sẽ được chuyển khoản như một khoản phí giúp đỡ cho gia đình của cậu bé.

Xavi Simons chọn PSG sau khi chia tay Barca

Simons đến Barca vào năm 7 tuổi và Barca rất muốn trói chân cầu thủ này. Tuy vậy, có vẻ như họ đã chịu thua những đòi hỏi đến từ cầu thủ 16 tuổi và người đại diện của mình, dẫn tới việc Simons đã ra đi để tới với PSG.

Người đại diện Mino Raiola chính là người đã từng khiến Paul Pogba rời MU gia nhập Juventus khi Quỷ đỏ khi đó không chấp nhận những yêu cầu có phần quá đáng vào thời điểm năm 2011-2012.