Bayern Munich chẳng ngần nhại quyết định chia tay chân sút xuất sắc nhất lịch sử Bundesliga, Robert Lewandowski trước thềm mùa giải 2022/2023, khiến không ít cổ động viên phải hụt hẫng. Thế nhưng, việc nhanh chóng mạnh tay đưa về những cầu thủ chất lượng như Sadio Mane, Matthijs de Ligt và Garbriel Vidovic khiến Hùm xám lấy lại sự hứng khởi cho người hâm mộ. 

So với những năm qua, mùa hè 2022, nhà đương kim vô địch nước Đức mới lại hoạt động mạnh mẽ và quyết đoán đến vậy trên thị trường chuyển nhượng. Bởi lúc này, Bayern Munich rất cần gia tăng chiều sâu lực lượng, tạo nên luồng gió mới để khởi đầu mạnh mẽ hơn dưới triều đại của huấn luyện viên Julian Nagelsmann ở mùa giải thứ hai. 

Mục tiêu của Bayern Munich ở mùa giải 2022/2023 không gì khác ngoài giữ vững đĩa bạc Bundesliga và tìm kiếm lại vinh quang trên sân chơi Champions League. So với nhiều đối thủ tại châu Âu, Hùm xám đang có phần chững lại hơn. Nhiều người lo ngại rằng đội bóng này đang quá tự tin vào chất lượng nhân sự hiện tại khi có quá ít sự đổi mới. 

Thế nhưng, với đội hình có tổng giá trị 876 triệu bảng, Bayern Munich vẫn cực kỳ đáng gờm. Độ tuổi trung bình của nhà vô địch nước Đức cũng chỉ vào khoảng 24,9 tuổi và rất giàu khát khao chiến đấu. 

Danh sách đội hình Bayern Munich mùa giải 2022/2023 đầy đủ nhất: