Theo thông báo mới nhất của Bayern Munich, tân binh Sadio Mane sẽ khoác áo số 17 từ mùa giải 2022/23. Trước đó số áo quen thuộc của Mane ở Liverpool cũng như đội tuyển quốc gia Senegal là số 10.

Sau khi thông báo đạt thỏa thuẩn chuyển sang khoác áo Bayern Munich, nhiều đồn đoán cho rằng Mane sẽ khoác áo số 9 của Robert Lewandowski. Tuy nhiên vì tiền đạo người Ba Lan vẫn chưa chia tay sân Allianz-Arena nên Mane phải chọn những số áo bỏ trống khác.

Giải thích về quyết định chọn áo số 17, Mane cho biết: "Rất nhiều số áo còn đang bỏ trống ở Bayern Munich. Tuy nhiên tôi chọn số 17 vì đã có những cầu thủ từng thành công với số áo này. Tôi muốn ghi được những dấu ấn cùng số áo này và bây giờ đang rất háo hức chuẩn bị cho mùa giải mới".

Số 17 của Bayern Munich từng được sử dụng bởi hậu vệ Jerome Boateng, cựu đội trưởng Mark van Bommel. Cả Boateng và Van Bommel trong quá khứ đều 2 lần giành cú ăn 3 cùng Hùm xám xứ Bavaria.

Mane chuyển sang khoác áo Bayern Munich từ Liverpool với bản hợp đồng trị giá 32 triệu euro kèm phụ phí. Tiền đạo sinh năm 1992 ký hợp đồng 3 năm, kéo dài đến mùa hè 2025 với đội chủ sân Allianz-Arena. Theo nhiều nguồn tin, Mane sẽ nhận mức lương khoảng 15 triệu euro mỗi mùa, nằm trong nhóm những cầu thủ hưởng lương cao nhất Bayern Munich.