Hợp đồng mới được ký giữa Mateo Kovacic và Chelsea có thời hạn đến tháng 6/2024. Tuy nhiên, các chi tiết về gái trị hợp đồng không được tiết lộ.

Theo truyền thông Anh, Chelsea phải trả cho Real Madrid 45 triệu bảng để có được thành công trong thương vụ này. Thực tế, Mateo Kovacic đã thi đấu cho Chelsea dưới dạng cho mượn từ đầu mùa giải 2018/19, ra sân tổng cộng 50 trận trong màu áo The Blues.

Chính điều này mới có thể giúp Chelsea "lách luật cấm mua cầu thủ" của Liên đoàn bóng đá thế giới. Trước đó, FIFA đã áp dụng lệnh cấm với Chelsea đến hết tháng 1/2020.

Phát biểu trong buổi lễ ký hợp đồng chính thức, Mateo Kovacic hồ hởi: "Tôi hạnh phúc khi được chính thức trở thành một cầu thủ của CLB. Chúng tôi đã có 1 mùa giải thành công với chức vô địch Europa League. Tôi tin rằng mình có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho CLB trong tương lai".

Nhiều khả năng sau đây ít ngày Chelsea sẽ có thêm một hợp đồng mới mang tên Frank Lampard. Cựu tiền vệ của sân Stamford Bridge được cho là đã nhận lời thay thế Maurizio Sarri làm HLV trưởng trong 3 mùa giải tiếp theo.