Sau trận chung kết Euro 2018/19, HLV Sarri đã đệ đơn từ chức và ban lãnh đạo Chelsea cũng không quá thiết tha giữ chân chiến lược gia người Italia. Như đã biết, cuộc chia lý đã diễn ra một cách suôn sẻ với hòa khí cả đôi bên. Trong khi HLV Sarri cập bến Juventus, Chelsea sớm có được cái tên thay thế và người được bổ nhiệm sẽ là huyền thoại sống của đội bóng, Frank Lampard.

Ngay sau khi câu lạc bộ chủ quản Derby đồng ý nhả người, hợp đồng giữa Frank Lampard và Chelsea đã được kí kết và chỉ còn đợi ngày công bố. Trở lại sân Stamford Bridge với tư cách huẩn luyện viên, cựu cầu thủ ĐT Anh sẽ được hưởng mức lương 5,5 triệu bảng – ngang bằng với người tiền nhiệm Sarri, và có thời hạn trong 3 năm.

Trên lý thuyết, HLV Frank Lampard vẫn chưa chính thức là người của Chelsea song theo nguồn tin nội bộ, chiến lược gia 41 tuổi đã có những buổi họp kín về chiến lược chuyển nhượng của đội bóng London trong hè 2019. Theo tiết lộ, ông yêu cầu đội bóng mua lại Mateo Kovacic từ Real Madrid.

Thực tế, người hâm mộ không quá lạ lẫm Mateo Kovacic khi tiền vệ người Croatia thi đấu cho The Blues dưới dạng cho mượn trong mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, Chelsea đã không cài cắm điều khoản mua đứt cầu thủ 25 tuổi và tự đánh mất lợi thế trong việc thuyết phục Real Madrid nhả người.

Dẫu vậy, để chiều lòng ông thầy Frank Lampard, Chelsea đồng ý mức phí lên tới 45 triệu bảng (bao gồm cả phụ phí) theo yêu cầu của đội bóng thành Madrid cho thương vụ này. Dự kiến Kovacic sẽ chính thức là người của Chelsea trong 48 tiếng nữa.